Giấy Dán Tường Hàn Quốc Giá Rẻ Tại Hồ Chí Minh | Phong thủy bài trí phòng khách giúp tăng sinh khí cho gia chủ
Giấy Dán Tường, Giấy Dán Tường Hàn Quốc, Tranh Dán Tường, Tranh 3D, Vải Dán Tường, Sàn gỗ, Sàn Nhựa...
Giấy Dán Tường, Giấy Dán Tường Hàn Quốc, Tranh Dán Tường, Tranh 3D, Vải Dán Tường, Sàn gỗ, Sàn Nhựa...
17856
post-template-default,single,single-post,postid-17856,single-format-standard,_masterslider,_ms_version_3.6.0,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,columns-4,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1,vc_responsive

Phong thủy bài trí phòng khách giúp tăng sinh khí cho gia chủ

Phòng khách là không gian chung, là trung tâm của ngôi nhà, khi chọn màu sắc cần chú ý đến phong thủy bởi màu sắc sẽ góp phần tăng sinh khí, giúp gia chủ khỏe mạnh, vượng đường tài lộc.

phongthuy 1

Màu sắc của phòng khách nên kết hợp giữa ngũ hành của chủ nhà (thuộc mạng Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ) và hướng của phòng. Cách xác định phương hướng của phòng khách dựa trên hướng của cửa sổ, nếu nó quay về hướng nam thì phòng khách hướng nam, nếu cửa này quay về hướng bắc thì đây là hướng chính của phòng này…

phongthuy 2

Với những căn phòng theo hướng đông, nên chọn màu vàng là gam màu chủ đạo.
Vì hướng này trong ngũ hành thuộc Mộc, màu vàng tượng trưng cho hành Thổ, mà theo các chuyên gia, Mộc khắc Thổ là tài, nên có thể chọn giấy dán tường hay sofa kê trong phòng khách màu vàng để vượng tài.
 
 
 
T2
 
 
Phòng khách theo hướng nam nên chọn màu trắng là tốt nhất. Với phòng có cửa sổ theo hướng tây nên chọn màu xanh lục giúp tăng thêm sinh khí, hạ hỏa, giảm nhiệt cho ngôi nhà, tăng cường sức khỏe.
Phòng theo hướng tây buổi chiều sẽ bị ánh nắng chiếu vào, mùa hè thì oi bức, mùa đông thì chói mắt nên màu nhạt sẽ giúp nhìn mát mắt, dễ chịu. Phòng hướng bắc nên trang trí theo tông màu đỏ, hơn nữa hướng bắc vào mùa đông gió lùa tạo cảm giác lạnh nên gian phòng trang trí theo tông màu nóng sẽ ấm áp hơn.
 
 
tranh dan tuong phong khach 3
 
 
 
Với những hướng theo “tứ ngẫu” như tây nam thì chọn gam màu trắng, màu vàng đất, màu cà phê. Hướng tây bắc thì trang trí màu xanh lục đồng thời bài trí thêm hoa và cây cảnh là tốt nhất. Riêng hướng đông nam chỉ nên trang trí màu trắng giúp tăng thêm trí lực cho người ở. Hướng đông bắc thì dùng màu trắng hoặc màu gỗ, có thể dùng thảm để bài trí nhưng tông màu sử dụng phải đậm hơn một chút.
 
 
============================================================================
 
 
Góc chia sẻ
 
Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách cần phải rộng rãi và vuông vắn. Vì đây là không gian chung dẫn đến các phòng trong nhà nên cần rộng và tốt nhất là chọn ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Hơn nữa, nên đặt phòng khách phía trước, không đặt ở sau, cần bố trí ánh sáng đầy đủ. Tránh bố trí phòng khách hẹp và dài sẽ khiến cho các thành viên khác trong nhà chung sống không hòa thuận, đồng thời còn ảnh hưởng đến tài vận. Nhất là phòng khách hẹp và dài như hành lang thì càng không tốt. Một căn phòng được cho là hẹp và dài nếu chiều dài gấp 2 lần chiều rộng, có thể hóa giải bằng cách đặt một tủ búp phê hoặc ghế sofa để ngăn đôi thành 2 nửa gian phòng, hoặc làm thành phòng chức năng khác, tăng thêm công năng sử dụng.
 
Nguồn trích báo thanh niên.