Giấy Dán Tường Hàn Quốc Giá Rẻ Tại Hồ Chí Minh | Hội Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ở miễn phí
Giấy Dán Tường, Giấy Dán Tường Hàn Quốc, Tranh Dán Tường, Tranh 3D, Vải Dán Tường, Sàn gỗ, Sàn Nhựa...
Giấy Dán Tường, Giấy Dán Tường Hàn Quốc, Tranh Dán Tường, Tranh 3D, Vải Dán Tường, Sàn gỗ, Sàn Nhựa...
17880
post-template-default,single,single-post,postid-17880,single-format-standard,_masterslider,_ms_version_3.6.0,woocommerce-no-js,ajax_fade,page_not_loaded,,vertical_menu_enabled,columns-4,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1,vc_responsive

Hội Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ở miễn phí

Hội Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà ở miễn phí (21/09/2014)
Từ 25 đến 28-9, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội sẽ diễn ra hoạt động tư vấn thiết kế nhà ở miễn phí cho người dân do Hội kiến trúc sư (KTS) Việt Nam tổ chức.

bi quyet xay nha tiet kiem chi phi 

Đến ngày hội tư vấn người dân sẽ được tư vấn về thiết kế nhà ở, nội thất và những vấn đề liên quan.

Theo thống kê, công trình xây dựng nhà ở tại các đô thị chiếm khoảng 70% và tại nông thôn chiếm tới 90%. KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam khẳng định, nhà ở là loại công trình mà người dân đầu tư trực tiếp vào đó, vốn liếng đổ cả vào đó. Xây xong nhà mà cảm thấy vừa lòng thì rất hạnh phúc, nhưng dở thì sẽ nghĩ rằng mình bỏ tiền ra không đúng. Nhưng nhà ở không chỉ có ý nghĩa với mỗi gia đình, đối với xã hội đó là bộ mặt đô thị. Hiện nay pháp luật cho phép cứ 3 tầng trở xuống được xây dựng tự do. Bởi thế đòi hỏi sự “chăm sóc”, chứ không phải “thả nổi” để tạo ra những ngổn ngang lộn xộn.

 hoi kien truc

Nhưng khi cần tư vấn về thiết kế nhà ở, người dân hỏi ai? Đương nhiên người có tiền thì thuê tư vấn thiết kế. Còn lại đa phần người dân tự làm theo quan niệm và thẩm mỹ của họ. Về phía chính quyền và các cơ quan quản lý đô thị, không ai nói với người dân phải xây nhà thế nào. KTS Nguyễn Tấn Vạn khẳng định: Với chủ đề của năm 2014 là “Kiến trúc sư với xã hội”, Hội KTS Việt Nam đang triển khai thực hiện các chương trình tư vấn miễn phí, KTS phải là người trả lời người dân khi họ muốn hỏi nên xây nhà thế nào. Thay cho việc hiện nay rất nhiều người dân làm nhà đi hỏi thầy phong thủy trước, sau ra Hà Nội xem mẫu một số ngôi nhà rồi về bảo thợ xây làm giống thế. Trong các cuộc tư vấn miễn phí này, các KTS sẽ đưa ra các giải pháp kiến trúc có tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng tốt nhất cho người dân.

 tiet-kiem-xay-nha

Cả nước hiện có khoảng 5.000 – 6.000 công ty, văn phòng kiến trúc. Thậm chí, ở những TP lớn có đến 200 – 300 văn phòng tư vấn kiến trúc. Nhưng hiện chưa có văn phòng nào tư vấn miễn phí, trả lời những câu hỏi thắc mắc của người dân trong việc làm nhà ở. Từ “Ngày hội tư vấn thiết kế nhà ở 2014”, Hội KTS Việt Nam sẽ vận động các văn phòng, các Chi hội lập các văn phòng tư vấn miễn phí. Hội KTS Việt Nam cũng dự kiến mở một văn phòng tư vấn miễn phí tại trụ sở Hội và tư vấn miễn phí trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trên diễn đàn của Hội sắp tới cũng sẽ mở thêm mục “dân hỏi, Kiến trúc sư trả lời”. 

Trong khuôn khổ “Ngày hội tư vấn thiết kế nhà ở 2014”, sẽ đồng thời diễn ra triển lãm kiến trúc về nhà ở; hội thảo “Kính nghệ thuật trong thiết kế kiến trúc”; tọa đàm “Vai trò của phong thủy trong thiết kế nhà ở” và chương trình đối thoại sinh viên các trường kiến trúc với chủ đề “Nghề và nghiệp”…

 

www.tuonghoa.com